ใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างที่ดูดีกันทั้งนั้นเราจึงเห็นหนุ่ม ๆ หลายคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ดูแลตัวเองกันมากขึ้น จนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ไปแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ชายจำนวนมากที่ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องการออกกำลังกาย และรู้สึกไม่มั่นใจกับรูปร่าง โดยเฉพาะผู้ชายตัวใหญ่ ทำให้เวลาแต่งตัวรู้สึกไม่มั่นใจ และยังไม่รู้จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ยังไง
วันนี้เรามี 4 ทริค ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกเสื้อผ้าผู้ชายไซส์ใหญ่ให้แต่งออกมาแล้วดูหุ่นดีขึ้น ไม่หนาเทอะทะไปกว่าเดิม ไอเท็มไหนควรมีไว้และไอเท็มไหนที่ไม่ควรแตะ ให้คุณได้ลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับลุคเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองดู รับรองว่าดูดีมีสไตล์ได้ง่าย ๆ แน่นอน

 

bear

1.กางเกง
สำหรับหนุ่ม ๆ ที่คิดจะอำพรางความหนา ตัน ของท่อนล่าง กางเกงถือว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นไอเท็มที่มีผลต่อเรื่องความสูงเพรียวของเรา ซึ่งกางเกงที่แนะนำสำหรับหนุ่ม ๆ เจ้าเนื้อก็คือกางเกงสามส่วนคลุมเข่าหรือกางเกงขายาว เพราะกางเกงเหล่านี้จะทำให้รูปร่างเพรียวขึ้นได้มากกว่าการใส่กางเกงขาสั้นแบบเลยเข่าขึ้นมา ที่สำคัญอย่าลืมเลือกขนาดที่พอดีตัว ไม่รัดช่วงขาจนเกินไป

 

bear

2.เสื้อยืด
ต่อมาคือ ‘เสื้อยืด’ ไอเท็มสามัญประจำตู้เสื้อผ้าที่ใคร ๆ ก็มี แต่ถ้าไม่เลือกให้ดี ๆ ก็อาจจะพังตั้งแต่ยังไม่ออกจากบ้านเลยก็ได้ สำหรับผู้ชายตัวใหญ่ที่ชื่นชอบการใส่เสื้อยืดชิล ๆ เราขอแนะนำให้เลือกใส่เสื้อยืดที่เปิดช่วงคอสักเล็กน้อย ซึ่งที่เห็นบ่อย ๆ ก็คือเสื้อยืดคอกลมและเสื้อยืดคอวี เพราะความเว้าของคอเสื้อที่โชว์ให้เห็นช่วงลำคอนั้นจะทำให้คนใส่ดูช่วงคอไม่ตันจนเกินไป ส่วนเสื้อที่ควรเลี่ยงไปเลยก็คือเสื้อคอเต่า เพราะจะทำให้คุณดูตันขึ้นกว่าเดิม

 

bear

3.แจ็กเก็ต
การเลือกแจ็กเก็ตเท่ ๆ สักตัวมาสวมทับถือว่าเป็นการคอมพลีตลุคที่ง่ายและเวิร์กที่สุดสำหรับหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คน แต่สำหรับหนุ่มร่างใหญ่นอกจากเรื่องความเท่ ความคูลแล้ว เราขอแนะนำให้ใส่ใจรายละเอียดเพิ่มอีกเล็กน้อย คือเรื่องของการช่วยพรางหุ่น ซึ่งแจ็กเก็ตที่จะช่วยเรื่องนี้ได้นั้นควรเป็นแจ็กเก็ตที่มีสีเข้มอย่าง สีดำ สีเทา สีกรมท่า หรือสีน้ำเงิน ส่วนเรื่องความยาวก็ควรจะมีความพอดีตัว ระวังอย่าให้เล็กจนรัดตัวหรือใหญ่โคร่งจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นจากที่จะช่วยพราง จะกลายเป็นช่วยพังแทน

 

white-shirt

4.เสื้อเชิ้ตสีขาว
เป็นผู้ชายยังไง ๆ ก็หนีไม่พ้นเสื้อเชิ้ต โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตสีขาวที่อาจทำให้หนุ่ม ๆ ไซส์ใหญ่ต้องกุมขมับ เพราะเหมือนเป็นการตอกย้ำให้ยิ่งดูอ้วน ถ้าอย่างนั้นหนุ่ม ๆ ไซส์ใหญ่ก็ต้องมีเทคนิคในการเลือกเสื้อเชิ้ตไซส์ใหญ่ให้เข้ากับตัวเองได้เหมือนกัน เทคนิคที่ว่าก็ไม่มีอะไรซับซ้อน แค่ต้องเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมหลาย ๆ เม็ดเข้าไว้เพื่อให้ช่วงลำตัวดูยาวขึ้น เพรียวขึ้น อีกอย่างคือเรื่องของลาย ลายที่แนะนำคือลายทางแนวตั้ง จะช่วยพรางสายตาคนมองได้ ส่วนลายต้องห้ามคือลายทางแนวนอน และต้องระวังอย่าให้เสื้อเชิ้ตฟิตเกินไปด้วยล่ะ

หรือให้ GQ เป็นตัวช่วยสำหรับผู้ชายตัวใหญ่อย่างเรา ที่มักพบปัญหาในเรื่องของไซส์เสื้อผ้าที่ใส่ยังไงก็ไม่พอดีตัว โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตขาว ที่เป็นคีย์ไอเท็มสำหรับผู้ชายทุกคน ทั้งใส่ทำงาน ออกงาน ไปเรียน หรือแม้แต่วันพักผ่อน จะหมดไป เพราะที่ GQ ได้พัฒนาไซส์พิเศษจากเดิมที่มี 10 ไซส์ เพิ่มเป็น 12 ไซส์ โดยเพิ่มไซส์ 49 และ 50 เพื่อตอบโจทย์หนุ่ม ๆ บิ๊กไซส์โดยเฉพาะ เพียงเท่านี้ผู้ชายอวบอย่างเราก็หมดปัญหากับการหาเสื้อผ้าผู้ชายไซส์ใหญ่หรือเสื้อเชิ้ตไซส์ใหญ่อีกต่อไป…

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับ ผู้ชายตัวใหญ่ ในการนำไปปรับลุคการแต่งตัวให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และรูปร่างของตัวเอง เพราะการแต่งตัวนอกจากช่วยสร้างคาแรกเตอร์ให้กับตัวเองแล้ว ยังดึงดูดคนรอบข้างได้มากขึ้นด้วย เพียงแค่นี้ คุณก็กลายเป็นผู้ชายตัวใหญ่ที่มีรสนิยมในการแต่งตัว จนคนอื่นต้องเข้ามาทักอย่างแน่นอน !


แสดงความคิดเห็น

×