ท่ามกลางวิกฤต Covid-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดต่อเนื่องในปัจจุบัน “หน้ากากอนามัย” จึงกลายเป็นที่ต้องการมากขึ้น เริ่มขาดตลาดและมีราคาสูง ด้วยเหตุนี้ “หน้ากากผ้า” จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น นอกจากทดแทนหน้ากากอนามัยที่หายากแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นเสมือนนักรบชุดขาวที่คอยต่อสู้แทนพวกเรา ซึ่งจำเป็นต้องใช้และกำลังขาดแคลนหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน

แม้ตอนนี้จะมีหน้ากากผ้าทยอยออกมาให้เลือกมากมาย ทั้งแบบธรรมดาเรียบง่าย ไปจนถึงดีไซน์สุดล้ำเอาใจหนุ่มสาวสายแฟที่ต้องการความปลอดภัยที่ดูดีมีสไตล์ แต่การจะหาหน้ากากผ้าที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องคุณภาพของวัสดุ และการใช้งานในการป้องกันเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ง่ายเลย นอกจากนี้หากขาดความรู้ความเข้าใจและทำความสะอาดไม่ถูกวิธี อาจทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อมากกว่าเดิม เป็นการเพิ่มอันตรายให้กับตัวเองและผู้คนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว และอาจกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและสิ่งปนเปื้อนชั้นดีทีเดียว

ดังนั้นเพื่อให้การสวมใส่หน้ากากผ้าเป็นไปอย่างปลอดภัย และเกิดประโยชน์สูงสุดทั้งตัวคุณเองและคนรอบข้าง เราจึงควรให้ความสำคัญเรื่องวัสดุที่ใช้ ทำความเข้าใจตั้งแต่วิธีการใส่ ตลอดจนวิธีซักหน้ากากผ้าให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างปลอดภัย มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่คุณต้องทำ VS ไม่ควรทำเมื่อต้องสวมใส่หน้ากากผ้า รวมถึง วิธีซักหน้ากากผ้า ที่ถูกต้องเพื่อยืดอายุการใช้งานและคงประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค

 

วิธีซักหน้ากากผ้า

ด้วยเหตุจำเป็นเร่งด่วนในสถานการณ์เช่นนี้ GQ ได้เล็งเห็นความสำคัญเพื่อให้ทุกคนสามารถรับมือกับวิกฤตนี้ได้อย่างปลอดภัย จึงเป็นที่มาในการคิดค้นและพัฒนาโปรดักส์ใหม่ภายใต้ชื่อ GQWhite™ Mask หน้ากากผ้ากันน้ำที่ซักได้ ความพิเศษเริ่มจากเนื้อผ้าที่ถูกออกแบบมีสองชั้น โดยชั้นนอกเป็นเนื้อผ้าเดียวกันกับเสื้อเชิ้ตขาว GQWhite™ ส่วนเนื้อผ้าชั้นในเป็นเส้นใย Perma ที่ถูกทอขึ้นมาเป็นเนื้อผ้าซึ่งมีคุณสมบัติ Nano Zinc Oxide ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ถึง 99.9 % และมาพร้อมเทคโนโลยีที่มากถึง 7 ตัว อาทิ GQ Guard ช่วยป้องกันการเปื้อนและสะท้อนหยดน้ำหรือละอองน้ำ ที่อาจมีเชื้อโรคปะปนอยู่ GQ Air ช่วยป้องกันละอองฝุ่น สวมใส่สบายตลอดทั้งวัน GQ Care ที่จะช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและกลิ่นอับ

นอกจากนี้ยังสามารถซักและนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 30 ครั้ง ประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลา และยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างนี้ หน้ากากผ้าซักได้ของ GQWhite™ Mask จึงสามารถตอบโจทย์สถานการณ์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ต่อจากนี้คือไกด์ไลน์ที่ช่วยให้คุณสวมใส่หน้ากากผ้า GQWhite™ Mask ได้อย่างปลอดภัยและเกิดประโยชน์สูงสุด ตลอดจน วิธีซักหน้ากากผ้า ที่ถูกต้องเพื่อคงประสิทธิภาพในการป้องกันและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

วิธีซักหน้ากากผ้า
วิธีซักหน้ากากผ้า Do ! ใส่หน้ากาก GQWhite™ Mask อย่างไรให้ถูกต้องและปลอดภัย

 1. ดึงสายมารัดคล้องที่คอ
 2. ดึงด้านข้างมาคล้องที่หู
 3. ปรับตัวล็อกด้านหลังให้หน้ากากกระชับกับใบหน้า
 4. ปรับโครงลวดให้กระชับกับจมูก จนไม่มีช่องว่างระหว่างหน้ากากผ้าและใบหน้า

Don’t ! สิ่งที่ห้ามทำเมื่อสวมใส่หน้ากาก GQWhite™ Mask

 1. นำสายคล้องมาพาดหู แล้วดึงตัวล็อกลงมาที่กลางศรีษะ
 2. สายไม่ลงมาคล้องที่คอ ทำให้หน้ากากห่อตัวเพราะไม่ได้ปรับที่ล็อก

วิธีซักหน้ากากผ้า


วิธีซักหน้ากากผ้า วิธีซักหน้ากากผ้าและดูแลรักษาหน้ากากผ้าซักได้ GQWhite™ Mask

 1. แยกซักมือด้วยน้ำเปล่า น้ำสบู่หรือผงซักฟอกทั่วไป
 2. ขยี้เบา ๆ ให้ทั่วหน้ากาก และไม่ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงฟอกขาว
 3. สะบัดหน้ากากเล็กน้อยหลังจากซักเสร็จ
 4. ใช้วิธีแขวนตากลมแทนการเข้าเครื่องอบผ้า
 5. หากต้องการรีดหน้ากากสามารถใช้ไฟต่ำในการรีดได้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณโลโก้สีแดง และใช้ผ้าอื่นวางทับหน้ากากก่อนรีด
 6. เวลาเก็บหน้ากากสามารถแขวนไว้กับไม้แขวนเสื้อได้ เพราะตัวหน้ากากมีสายคล้อง หรือระหว่างวันหากต้องการถอดหน้ากากก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพิ่มความสะดวกสบายโดยสามารถถอดออกมาคล้องคอได้ ใช้งานสะดวกตลอดวันโดยที่ไม่ต้องวางกับโต๊ะ เพียงแค่นี้ปลอดภัยตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เริ่มมีแนวโน้มว่าสามารถควบคุมได้ในระดับหนึ่งก็ตาม แต่ไม่ควรประมาท ควรสวมหน้ากากตลอดเวลาขณะที่อยู่นอกบ้าน เว้นระยะห่างทางสังคม 2 เมตร พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัวไว้ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง และอย่าลืมกินร้อน ใช้ช้อนกลาง และใช้หลอดดูดน้ำส่วนตัวด้วย นอกจากปฏิบัติตัวตามคำแนะนำจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขแล้ว ก็ต้องรู้จักวิธีซักหน้ากากผ้าที่ถูกต้องเพื่อถนอมเนื้อผ้า คงประสิทธิภาพการป้องกันเชื้อโรคและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

วิธีซักหน้ากากผ้า

สำหรับใครที่กำลังมองหาหน้ากากผ้าซักได้คุณภาพดี สวมใส่สบาย ไม่อึดอัดขณะสวมใส่แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำหน้ากากผ้าซักได้ ของ GQWhite™ Mask ที่มีคุณสมบัติกันน้ำและกันละอองน้ำได้แล้ว ยังกันฝุ่นได้อีกด้วย แถมยังมีเทคโนโลยีถึง 7 ตัว ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ได้ คุณภาพดีแบบนี้พลาดไปเสียใจแย่ สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.gqsize.com หรือที่ Line@gqapparel ส่งฟรีทั่วประเทศ #Saveตัวเอง #Saveประเทศชาติ #หยุดเชื้อเพื่อชาติ


แสดงความคิดเห็น

×