ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่าง Covid-19 (โควิด19) ที่ยังไม่มีทีท่าจะควบคุมได้ และไม่มีใครบอกได้ว่าวิกฤตนี้จะยุติลงเมื่อใด ดังนั้นการป้องกันตัวเองจากภาวะเสี่ยงจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นอกจากการ Work from Home เพื่อช่วย #หยุดเชื้อเพื่อชาติ สิ่งหนึ่งที่เป็นการป้องกันตัวเองและเซฟคนรอบข้างได้ก็คือการทำ Social distance และเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ตอกย้ำการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น วันนี้เราเลยมี 5 ไอเท็มที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด19 มาบอกต่อ โดยเฉพาะคนที่จำเป็นต้องออกบ้านหรือเดินทางในช่วงสถานการณ์แบบนี้ มีอะไรที่ต้องพกติดตัวระหว่างวันบ้าง ไปดูกัน…

mask

1.หน้ากากผ้า
เพราะเชื้อโรคที่ชื่อ โควิด19 มีความสามารถพิเศษในการแพร่กระจายเชื้อในอากาศได้ง่ายและรวดเร็ว หน้ากากผ้าจึงถือเป็นไอเท็มสำคัญอย่างมาก และเป็นวิธีป้องกันที่ง่ายและดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง ในเวลาที่ต้องเดินทางหรือออกไปข้างนอก ซึ่งหน้ากากผ้าที่ดีควรมีคุณสมบัติกันน้ำได้และสามารถซักเพื่อใช้ต่อได้ นอกจากช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการใช้หน้ากากอนามัยที่ต้องเปลี่ยนทุกวันแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

 

alc

2.เจลแอลกอฮอล์
อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่มีบทบาทอย่างมากรองจากหน้ากากผ้ากันน้ำก็คือ เจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ที่ช่วยรักษาความสะอาดและป้องกันเชื้อโรคจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างวัน อีกทั้งความสะดวกสบายในกรณีที่เราไม่สามารถล้างมือด้วยสบู่ได้ ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี จึงไม่ควรละเลยที่จะพกติดกระเป๋าไว้เป็นไอเท็มคู่กาย โดยเฉพาะเมื่อเราต้องใช้รถสาธารณะแล้วเกิดไปสัมผัสกับราวหรือสิ่งของต่าง ๆ ก็สามารถหยิบขึ้นมาทำความสะอาดได้ทันที โดยเจลแอลกอฮอล์ที่เราพกติดตัวควรเป็นเจลแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70% จึงจะสามารถผ่านเข้าสู่เซลล์ไปฆ่าเชื้อโรคได้ง่ายกว่าความเข้นข้นที่มากกว่า 90% ดังนั้นการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ควรดูฉลากข้างขวดและเลือกขวดที่มี อย. เสมอเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

 

wet-tissues

3.ทิชชูเปียกฆ่าเชื้อโรค
ในช่วงที่ต้องเซฟตัวเองจากสิ่งที่มองไม่เห็น เพราะมือของเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสได้เลย ดังนั้นวิธีป้องกันที่ดีคือ การใช้ทิชชูเปียกเช็ดก่อนและหลังจากสัมผัส จากนั้นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดอีกครั้ง สารพัดประโยชน์และใช้ง่าย ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อทั้งแบบมีกลิ่นหอม อ่อนโยนและลดแบคทีเรีย ทิชชูเปียกจึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลา เช่นเดียวกันในกรณีที่คุณต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ หรือไม่สะดวกใจที่จะใช้น้ำจากสายชำระทำความสะอาด เพราะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่มาจากผู้คนที่เข้ามาใช้บริการ ทิชชูเปียกก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคได้

 

personal-things

4.ของใช้ส่วนตัว
อาจจะดูแปลกแต่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะการใช้สิ่งของร่วมกันเป็นอีกหนึ่งช่องทางการแพร่เชื้อโรคได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงชั่วโมงนี้ การพกของใช้ส่วนตัวอย่าง “ช้อน-ส้อม-หลอด” จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากสามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัส ยังป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินหายใจที่อาจปะปนมากับน้ำลาย และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

 

ziplock

5.ถุง ziplock
ในข้อสุดท้ายนี้อาจเป็นสิ่งที่หลายคนคิดไม่ถึง แต่บอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่จำเป็นต้องมีเช่นกัน เนื่องจากของใช้ส่วนตัวอย่าง หน้ากากอนามัยหรือทิชชูเปียกที่ใช้แล้ว สามารถเป็นพาหะนำเชื้อโรคได้ ดังนั้นเราควรจะพกถุงใบเล็ก ๆ ไว้ใส่แยกขยะเพื่อสามารถนำไปกำจัดต่อได้ง่ายและสะดวก ที่สำคัญเป็นการป้องกันเชื้อโรคให้กับผู้ที่มาเก็บขยะ หรือลดการใช้ทรัพยากรโดยเปลี่ยนจากการใช้หน้ากากอนามัย มาใช้หน้ากากผ้ากันน้ำหรือหน้ากากผ้าซักได้แทน เพื่อช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย ทั้งหมดนี้คือ 5 ไอเท็มที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด19 นี้ แต่วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและดีต่อตัวเองที่สุด คือการงดเดินทางหรือออกไปยังจุดเสี่ยง ชุมชน หรือสถานที่ที่มีคนเยอะ เพิ่มระยะห่าง กินของร้อนและใช้ของส่วนตัว เพียงแค่นี้ก็สามารถป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยจากโควิด19 ได้แล้ว แต่สำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางหรือออกไปทำงานอยู่ ก็ควรมีไอเท็ม 5 ชิ้นนี้ที่เราแนะนำให้พกติดตัวไว้ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

 

mask

สำหรับใครที่ยังไม่มีหน้ากากผ้าดี ๆ ใช้ เราขอแนะนำ GQWhite™ Mask หน้ากากผ้ากันน้ำและเป็นหน้ากากผ้าซักได้ ที่มีเทคโนโลยีมากถึง 7 ตัว อาทิ GQ Guard ที่จะช่วยป้องกันการซึมของน้ำ ทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคไม่ให้ซึมเข้าไปในตัวหน้ากาก GQ Care ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวและกลิ่นอับ และ GQ Protect ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ 99.9% ด้วยเทคโนโลยี Nano Zinc Oxide ของเส้นใย Perma ที่จะช่วยให้คุณและครอบครัวปลอดภัยจากโควิด19 มีโครงลวดปิดจมูกและสายรัดปรับได้เพื่อให้กระชับกับใบหน้า ปิดช่องว่างไม่ให้เชื้อโรคหลุดรอดเข้าไปได้ ถอดสายมาคล้องคอได้ใช้งานสะดวกตลอดวัน อีกทั้งเนื้อผ้าบางเบาซึ่งเป็นผ้าชนิดเดียวกันกับเสื้อเชิ้ตขาว GQWhite™ ทำให้สวมใส่สบายตลอดวัน แถมซักแล้วนำมาใช้ต่อได้กว่า 30 ครั้ง สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ทาง www.gqsize.com หรือสั่งผ่าน Line @gqapparel เพียง 150.- เท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าและปลอดภัยหายห่วง #เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

แสดงความคิดเห็น

×