ใครก็รู้ว่าผู้ชายอย่างเรามีกิจกรรมกับแกงค์ขาประจำได้ทุกวัน ทั้งแฮงก์เอาต์เบาๆ หลังเลิกงาน เข้าฟิตเนสเรียกเหงื่อแลกกับซิกแพคช่วงหัวค่ำ แบ็คแพ็คเตรียมแอดเวนเจอร์ในวันหยุด หลากหลายกิจกรรมต้องมีการขยับร่างกายเยอะ อีกหนึ่งสิ่งที่ควรจะเลือกให้เข้ากับตัวเอง เหมาะสมกับกิจกรรมคือ "กางเกง"

โดยปกติ กางเกงผู้ชาย นั้นมีหลายแบบหลายดีไซน์ให้เลือก แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าคัตติ้งและรูปทรงแบบไหนใส่แล้วดูดี เนื้อผ้าแบบไหนที่ใส่สบาย หรือแม้แต่ขนาดความยาวของกางเกงควรอยู่ที่เท่าไร เพราะเวลาไปเลือกซื้อแต่ละครั้งต้องใช้เวลาลองไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งไม่ใช่ Mindset ที่ใช่ของผู้ชายอย่างเราๆ ที่ต้องมาเสียเวลาไปกับเรื่องนี้เลย วันนี้เราจึงนำเทคนิคเลือกกางเกงให้พอดีตัวโดยไม่ต้องลองมาฝาก ให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อ กางเกงผู้ชาย ขึ้นไปอีก


4 เทคนิคเลือกกางเกงผู้ชายให้พอดีตัว เหมาะสมกับทุกกิจกรรม

กางเกงผู้ชาย

1.กางเกงขายาวใส่ไปทำงาน
กางเกงผู้ชาย มีหลายแบบให้ใส่ไปทำงาน อย่างวันนี้ขอยกตัวอย่างเป็นกางแกงสแล็ค ชนิดเนื้อผ้าจะไม่แข็ง รีดจีบที่หน้าขาเป็นสัน ซึ่งเรามักจะนิยมใส่กางเกงสแล็คกับเสื้อเชิ้ตสีขาว หรือใส่กับสูทเข้าชุด ความยาวของกางเกงสแล็คต้องเหมาะสมกับส่วนสูงของคุณ ไม่สั้น ไม่เต่อ และไม่ยาวจนเกินไป จำไว้ให้ขึ้นใจว่าอะไรที่พอดีจะทำให้ดูดี ซึ่งนอกจากความยาวแล้วต้องเลือกทรงกางเกงให้เหมาะสม ทรงสลิมฟิต (Slim Fit) กับ เทเลอร์ฟิต (Tailored Fit) ต่างกันอย่างไรก็ต้องรู้!

โดยเอกลักษณ์ของทรงสลิมฟิตนั้นช่วงเอวจะไม่ต่ำจนเกินไป จะเข้ารูปเฉพาะตรงส่วนของหัวเข่าลงมาจนถึงข้อเท้า เหมาะกับผู้ชายที่มีรูปร่างเล็กไปจนถึงสมส่วน ความยาวของกางเกงบวกกับรูปร่างจะช่วยให้ช่วงขาดูเรียวยาว เพรียวกระชับสมส่วน ส่วนเทเลอร์ฟิตจะคล้ายกับทรงกระบอกเล็ก ใส่แล้วจะทำให้คุณดูสูงขึ้น ซึ่งในตอนนี้ GQ ได้คิดค้นและออกแบบกางเกงผู้ชาย Ultimate Smart FIT สูงขึ้น ดูดีเหนือระดับ เอกลักษณ์เฉพาะจาก GQ กระเป๋าดีไซน์พิเศษสำหรับใส่มือถือ สวยเนี้ยบ เรียบทั้งวัน 3 สี ครบทุกโอกาส ดำ เทา กรม หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือเลือกซื้อออนไลน์ได้ที่https://www.gqsize.com/collections/essentials

2.กางเกงออกกำลังกาย
กางเกงผู้ชาย อีกแบบที่บอกได้เลยว่าหนุ่มๆ ทุกคนจะต้องมีติดตู้ ยิ่งกว่าเสื้อเชิ้ตหรือกางเกงยีนส์เสียอีก ปกติกางเกงออกกำลังกายมีหลายแบบให้เลือก ทั้งกางเกงบอล กางเกงวอร์ม กางเกงวิ่ง เพราะการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ต้องขยับตัวเกือบตลอดเวลา ทำให้การเลือกกางเกงผู้ชาย โดยเฉพาะความยาวของขากางเกง ชนิดของเนื้อผ้า เป็นจุดสำคัญที่ไม่ควรพลาด หนุ่มๆ บางคนเลือกกางเกงที่ขากว้างมาก นั่งเมื่อไรอาจทำให้คุณพลาดได้ง่ายๆ ทำให้คนรอบข้างโฟกัสผิดจุด ดูไม่สุภาพ ในขณะที่บางคนก็เลือกไซส์เล็กกว่าตัวจริง ใส่ทีไรรัดตึงเปรี๊ยะ ตอนออกกำลังกายอาจจะสบายจริง แต่ถ้าออกมาจากฟิตเนสหรือไปวิ่งในสวนสาธารณะอาจจะดูไม่เหมาะสม ดังนั้น กางเกงออกกำลังกายที่ใส่แล้วพอดีมีความเหมาะสม คือ 5 นิ้ว ที่วัดจากเป้าถึงปลายขา เพื่อความชัวร์คุณต้องรู้ขนาดของเอวกับสะโพกตัวเอง แล้วไปดูไซส์ที่หน้าร้านจะเหมาะสมที่สุด


กางเกงผู้ชาย

3.กางเกงผู้ชายลำลอง
กางเกงลำลอง ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มไม้ตายของผู้ชายเช่นกัน ถ้าจะบอกว่าเลือกให้พอดีตัวนั้นจะว่าง่ายก็ใช่หรือจะบอกว่ายากก็ใช่อีกเช่นกัน เพราะกางเกงลำลองที่หนุ่มๆ เลือกมักจะเป็นกางเกงเอวยางยืดซะส่วนใหญ่ และมีขนาดความยาวที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว ที่เรานิยมเรียกกันว่าฟรีไซส์นั่นเอง นั่นก็หมายความใครใส่ได้คือได้ไม่ได้คือไม่ได้ สิ่งที่อยากแนะนำสำหรับกางเกงสไตล์นี้คือไม่ควรใส่ของเข้าไปในกระเป๋า เพราะกางเกงจะหน่วงไปข้างใดข้างหนึ่ง อาจจะทำให้เสียบุคลิกได้

 


กางเกงผู้ชาย

4.เทคนิคสำคัญที่ต้องรู้ที่สุด “ไซส์”
กางเกงผู้ชายที่ดูดี คือ กางเกงที่สวมใส่แล้วมีความพอดีเหมาะสม ความเหมาะสมจะเกิดได้หากเรามีการคำนวณล่วงหน้าก่อนที่จะตรงดิ่งไปซื้อเสื้อผ้า เอวเท่าไร สะโพกเท่าไร เก็บข้อมูลตัวเองไว้ก่อน พอไปถึงที่ร้านจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อเสื้อผ้า และมีเวลาไปทำกิจกรรมที่ชอบมากขึ้น แต่จะรู้แค่ไซส์ไปก็คงไม่จบแบบแฮปปี้ เพราะยังมีรายละเอียดยิบย่อยอื่นๆ เช่น สี ก็สำคัญไม่เเพ้เช่นกัน สีเบสิก ดำ เทา กรม พื้นฐานสีของกางเกงผู้ชายที่ชายใดสวมใส่เป็นต้องรอดทุกคน และหากใครกำลังมองหากางเกงผู้ชายดีๆ สักตัว ความยาวของกางเกงที่เหมาะสม และชนิดเนื้อผ้าที่มีคุณภาพ เราขอแนะนำ ESSENTIALS PANTS จากแบรนด์ GQ ที่มีไซส์ให้เลือกมากที่สุด มากกว่าที่เคยมีมาก่อน ลองหาไซส์ที่ใช่ของตัวเองได้ที่ https://www.gqsize.com/pages/find-your-size


และเพราะกิจกรรมที่ต่างกันออกไป การเลือกกางเกงผู้ชายก็ต้องแมตช์อย่างลงตัวที่สุด จะใส่กางเกงลำลองไปทำงานก็ดูไม่สะดวกและไม่เหมาะกับกาลเทศะ หรือแม้แต่จะใส่ไปออกกำลังกายก็ไม่ควร ทั้งนี้จึงต้องเลือกกางเกงที่พอดีและเหมาะสมด้วย 4 เทคนิคนี้จะช่วยให้คุณเจอกางเกงที่ใช่ง่ายขึ้นกว่าเดิม และจะดีกว่าไหมถ้าเลือกให้พอดีกับตัวโดยไม่ต้องลอง! อย่างที่บอกว่าความพอดีเท่ากับดูดี ดังนั้น กางเกงที่ดูดีคือกางเกงที่ใส่ออกมาแล้วพอดีกับตัว และเหมาะสมกับกิจกรรมที่จะไปเท่านั่นเอง


แสดงความคิดเห็น

×