ซักผ้าอย่างไรให้หอมติดทนนาน คำถามที่ใครหลายๆ คนอาจจะหาคำตอบไม่ได้ เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่เร่งรีบตลอดเวลา การหยิบเสื้อผ้าเข้าเครื่อง เติมผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วกดปั่น ตาก เป็นอันจบ แต่ก็ยังไม่วายรู้สึกว่าผ้าที่ซักยังไม่หอมถูกใจติดจมูกเหมือนตอนที่เหล่าแม่ๆ ซักให้เมื่อตอนยังเด็ก เราเลยรีบไปแซะขอคำแนะนำ วิธีซักผ้าให้หอม ติดทนนานและยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วย สรุปรวมมาให้อ่าน ทำตามกันได้ง่ายๆ รับประกันความหอมแน่นอน

 

4

  • ตรวจดูความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้

ทำไมถึงต้องตรวจดูความสะอาดของอุปกรณ์ที่จะใช้ ? เพราะ วิธีการซักผ้าให้หอม ได้นั้นจะต้องเริ่มต้นจากอุปกรณ์เหล่านี้ ถ้าคุณไม่ได้จ้างร้านซักรีด ซึ่งการตรวจดูอุปกรณ์จะช่วยทำให้คุณรู้ว่า มีสิ่งแปลกปลอมที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหรือไม่ และยังทำให้คุณสามารถขจัดแบคทีเรียหรือคราบสกปรกที่อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้เสื้อผ้าที่คุณนำเข้าไปซักมีกลิ่นที่เหม็นอับได้ เบื้องต้นแนะนำให้คุณล้างทำความสะอาดก่อน โดยเทผงซักฟอกลงไปแล้วเปิดให้เครื่องทำงาน โดยยังไม่ต้องใส่เสื้อผ้าลงไป เพื่อล้างคราบสกปรกก่อน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้เสื้อผ้าหอมได้อย่างแน่นอน

 

4

 

  • แยกเสื้อผ้า

ในที่นี้หมายความว่าแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือกลิ่นอับออกจากกองเสื้อผ้าที่จะซักปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อหรือสิ่งสกปรกไปติดเสื้อผ้าตัวอื่นๆ หรือถ้าคุณอยากซักผ้าทุกชิ้นรวมกันก็มีวิธีซักผ้าให้หอมได้เช่นกัน นั่นคือ นำเสื้อผ้าที่เปื้อนคราบเลอะเทอะ หรือมีกลิ่นเหงื่อไปแช่น้ำทิ้งไว้ก่อน 30 นาที และขยี้เบาๆ เพื่อขจัดคราบสกปรกที่เกาะติดอยู่บนตัวเสื้อ จากนั้นนำมาเข้าเครื่องซักรวมกับเสื้อผ้าตัวอื่น แค่นี้ก็ทำให้เสื้อผ้าหอมได้ไม่ยาก หรือคุณอาจจะลองหาเสื้อผ้าที่มีนวัตกรรมที่ทำให้การดูแลเสื้อผ้าเป็นเรื่องง่าย มาเป็นตัวช่วยคุณก็ได้

 

4

  • เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอก

แน่นอนว่าวิธีการซักผ้าให้หอมนั้น จะต้องมีตัวช่วยอย่างน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอม สิ่งสำคัญที่จะทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มทำงานได้ดี คุณไม่ควรใส่เสื้อผ้าจนแน่นเกินไป นอกจากทำให้ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่คุณใส่ลงไปกระจายตัวไม่ทั่วถึงแล้ว ยังทำให้เสื้อผ้าที่อยู่ด้านล่างไม่โดนผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม ทำให้ไม่สะอาดและอาจก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้ แต่หากแช่เสื้อผ้าไว้นานเกินไปผ้าจะเกิดความชื้นและเชื้อราได้ และควรหลีกเลี่ยงการตากแดดแรงๆ เพราะจะทำให้กลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกจางลง แนะนำว่าควรใช้เครื่องอบผ้าแทนเพื่อคงสภาพของกลิ่นเอาไว้ ทำให้เสื้อผ้าหอมติดทนนานตลอดวัน

 

4

  • สเปรย์หรือน้ำยาฉีดผ้าที่มีกลิ่นหอม

เป็นวิธีซักผ้าให้หอมอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดี ทริคมีอยู่ว่าหลังจากตากผ้าจนแห้ง ก่อนจะเก็บเข้าตู้เสื้อผ้า ถ้าอยากให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอม ลองใช้สเปรย์ฉีดลงบนเสื้อผ้าเหมือนที่ร้านซักรีดใช้กัน หรือจะฉีดสเปรย์น้ำหอมลงบนเสื้อผ้าในขณะที่รีดผ้าอยู่ก็ได้เช่นกัน เพื่อให้กลิ่นหอมติดทนอยู่บนเสื้อผ้าเป็นเวลานาน ถ้ายังไม่มั่นใจว่าเวลาพับเสื้อผ้าหรือแขวนเสื้อผ้าในตู้กลิ่นจะคงยังติดทนอยู่หรือไม่ คุณสามารถหาถุงหอมมาแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้า เพื่อให้กลิ่นติดทนเป็นเวลานานได้

จะเห็นได้ว่าวิธีซักผ้าให้หอมฟุ้งเหมือนมีน้ำหอมติดตัวตลอดเวลา ไม่ยากอย่างที่คิด การดูแลเสื้อผ้าที่สวมใส่ให้สะอาดเพียงแค่ 4 สเต็ปง่ายๆ ที่เราบอกก็ช่วยให้เสื้อผ้าปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าคุณรู้สึกไม่อยากเสียเวลาซักเสื้อผ้าหลายรอบ เราขอแนะนำ เสื้อเชิ้ตขาว GQ White ที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดรอยเปื้อน เพียงแค่ใช้น้ำลูบก็ทำความสะอาดได้ และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยปกป้องคราบเหลืองที่เกิดจากเหงื่อ ทำให้ปกคอเสื้อของคุณไม่มีคราบเหลือง ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการซักเสื้อผ้า และมีเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆ มากยิ่งขึ้น

 

พิเศษ! ช้อปโปรโมชั่น 1 แถม 1 ได้เลยวันนี้ คลิก

ความคิดเห็น

  • znjfzrufml:

    Muchas gracias. ?Como puedo iniciar sesion?

    20 มีนาคม 2021


แสดงความคิดเห็น

×