นอกจากหน้าหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราต้องมีติดกระเป๋าไว้เสมอเมื่อต้องออกจากบ้าน เพื่อหมั่นล้างมือและล้างข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว ไม่ให้มีสิ่งสกปรกมาปนเปื้อน

ซึ่งข้าวของส่วนตัวที่ว่านี้ ไม่มีอะไรที่จะใกล้ชิดกับเราเท่าโทรศัพท์มือถือแน่ๆ เพราะเราไม่เพียงใช้โทรออก-รับสายเหมือนสมัยก่อน แต่ยังใช้ในทุกๆ กิจกรรมของชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ตื่นจนถึงเข้านอน มันจึงมีโอกาสปนเปื้อนสิ่งสกปรกมากที่สุด 

ทำให้หลายคนเลือกจะใช้เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ เช็ดล้างทำความสะอาดมือถือไปพร้อมๆ กับมือตัวเอง เพราะกะว่าเอาสะอาดชัวร์ๆ มันต้องดีกว่าเช็ดกับผ้าชุบน้ำเปล่าแน่ๆ

ซึ่งจริงๆ เป็นความเชื่อที่ไม่ถูกซะทีเดียว การเช็ดด้วยแอลกอฮอล์อาจจะสะอาดจริง แต่มันก็มีผลข้างเคียงกับโทรศัพท์แสนรักของคุณด้วยเช่นกัน 

เพราะแอลกอฮอล์จะทำลายสารที่เคลือบป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอโทรศัพท์ พอสารนี้เสื่อมสภาพลง ก็จะทำให้มือถือเกิดรอยง่ายขึ้น หรืออาจถึงขั้นแตกร้าวได้เลยในอนาคต 

ผู้เชี่ยวชาญจึงบอกว่า ทางที่ดีควรจะใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดมือถือโดยเฉพาะ เพราะมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้หน้าจอเราพังไวแน่นอน แต่น้ำยาก็ไม่ได้หาซื้อได้ง่ายๆ ซ้ำร้าย บางยี่ห้อก็อาจจะผลิตมาอย่างไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร สุดท้ายหน้าจอเราก็ถูกทำร้ายอยู่ดี

งั้นให้ GQ ช่วยคุณแก้ปัญหานี้ดีกว่า ไม่ต้องไปหาซื้อน้ำยาที่ไหน เพียงเปลี่ยนมาใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ GQ Smart Clean™ ในการเช็ดทำความสะอาด ปัญหาทั้งหมดก็จะเป็นอันจบ!

เพราะผ้าไมโครไฟเบอร์ GQ Smart Clean™ ทำจากเส้นใยไมดครไฟเบอร์ที่ละเอียดพิเศษ ผสม Silver ในเส้นใยผ้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างสมาร์ท กลายเป็นนวัตกรรมสุดล้ำที่จะขจัดคราบสกปรกอย่างหมดจด ทั้งในระดับที่มองเห็นและไม่เห็น 

เมื่อเราเช็ดโทรศัพท์ด้วย GQ Smart Clean™ ผ้าจะนำความสกปรกและแบคทีเรียออกจากพื้นผิว แล้วล็อคแบคทีเรียไว้ที่ผ้า เพื่อไม่ให้เชื้อโรคหลุดออกไปปนเปื้อนซ้ำ จากนั้นก็เผด็จศึก! จัดการเชื้อโรคอย่างราบคาบถึง 99% โดยไม่ทิ้งคราบมันหรือรอยเช็ด ผ้าก็นำมาใช้เช็ดได้อีกโดยไม่สกปรกซ้ำ ที่สำคัญคือไม่ทำร้ายหน้าจอมือถือแน่นอน

ส่วนการดูแลตัวผ้าก็แสนง่าย สามารถซักได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง แต่ต้องซักอย่างเบามือ ห้ามถูหรือขยี้ และห้ามใช้สารฟอกขาว เมื่อซักเสร็จก็ปั่นให้แห้งด้วยอุณหภูมิต่ำ ตากในที่ร่ม รอจนแห้งก็ใช้เช็ดต่อได้เลยโดยไม่ต้องรีด

ยังพกพาสะดวก เพราะมีไซส์ที่เล็กกำลังดี เพียงพับหรือม้วนแล้วใช้ห่วงมัด หรือนำมาคล้องกับกระเป๋าก็ได้ จะหยิบออกมาเช็ดมือถือเมื่อไรก็ง่ายหมด ใช้ง่ายกว่าแอลกอฮอล์ตั้งเยอะ

เพราะโทรศัพท์มือถือนั้นสำคัญต่อชีวิตเราในยุคนี้มาก จึงต้องดูแลรักษาอย่างทะนุถนอมและถูกวิธี เช่นเดียวกับสุขภาพร่างกายที่ป่วยไข้ได้เสมอจากสารพัดความสกปรกรอบๆ ตัว ฉะนั้น ให้ผ้าไมโครไฟเบอร์ GQ Smart Clean™ ช่วยยับยั้งและป้องกันคุณเถอะ จะได้ใช้ชีวิตอย่างสะอาด สมาร์ท และมีความสุขอย่างหายห่วง


แสดงความคิดเห็น

×