{$id} {$name}

 

หากเจาะลึกกันถึงเรื่อง แฟชั่นการ แต่งตัวของผู้ชายอย่างเรานั้น ต้องยอมรับว่าไม่ได้วิ่งเร็วเท่า แฟชั่น การแต่งตัวของสาวๆ ที่มีแอกเซสซอรีส์มากมายมาให้อัพเดทกันอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ใช่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่แล้วจบลุคได้ง่ายๆ เพราะสำหรับหนุ่มๆ นั้นมักพุ่งเป้าไปที่สไตล์การแต่งตัวที่ตอบโจทย์คาแรกเตอร์ สไตล์ที่เราชอบ นอกจากเสื้อผ้าที่ใส่แล้ว เชื่อว่าผู้ชายทุกคนคงมีไอเท็มคู่กายที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะหนุ่มๆ สายแฟชั่นด้วยแล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวกไฮเอนด์หรือสตรีทแวร์ต้องไม่พลาดอย่างยิ่ง เพราะเราจะมาอัพเดท 5 ไอเท็มสุดฮิตของผู้ชายประจำปี 2020 ให้คุณรู้ก่อนใคร เตือนไว้ตรงนี้เลยว่าถ้าพลาดไปคุณอาจตกเทรนด์โดยไม่รู้ตัว

 

  • Belt Bag

belt-bag

 

 

Belt Bag หรือที่เราเรียกกันว่ากระเป๋าคาดอก กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นปัจจุบัน เพราะเป็นเทรนด์แฟชั่นที่เปลี่ยนรูปทรงและภาพจำของกระเป๋าที่มีความรุ่นพ่อ ให้มีความเป็นสตรีทแฟชั่นมากยิ่งขึ้น ฮอตแค่ไหนต้องบอกว่าแม้แต่แบรนด์ไฮเอนด์ยังกระโดดลงมาผลิตกระเป๋าคาดอกออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น Gucci , Dior , Louis Vuitton , Balenciaga หรือแม้แต่สองแบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งวงการกีฬาอย่าง Nike และ Adidas ก็ไม่พลาด ผลิตออกมาเพื่อหนุ่มๆ สายสปอร์ตเช่นเดียวกันนอกจากความเป็นแฟชั่นแล้ว ฟังก์ชันก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว จะคาดอก คาดเอว สะพายข้างก็ตอบโจทย์ได้หมด แถมจุของได้เยอะกว่าที่เห็น นับว่าเป็นไอเท็มที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ทั้งไปทำงาน ไปเที่ยว ออกกำลังกาย ก็สามารถสะพายได้ เหมาะกับผู้ชายอย่างเราที่มีของติดตัวไม่เยอะ

 

  • Sunglasses

sunglasses

 

 

ถือเป็นแอกเซสซอรีส์ที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตัว หรือมีเก็บไว้ในคอลเลกชันของสะสมแน่นอน ยิ่งเดี๋ยวนี้แว่นกันแดดผู้ชายได้ถูกนำมาสวมใส่เป็นแฟชั่นมากขึ้น ทำให้แบรนด์แว่นตาและแบรนด์แฟชั่นชั่วโมงบินสูงทั้งหลาย พยายามคิดค้นและออกแบบทรงของแว่นกันแดดผู้ชายให้มีความล้ำและดูแหวกแนวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเลนส์สีที่มีความแปลกทั้งเหลือง ฟ้า แดง เข้ามาเติมเต็มสีสันให้กับชีวิต กรอบแว่นที่มีความหนาและใช้วัสดุที่ดูแปลกตามาผลิต หากแต่ความล้ำไม่ได้ทำให้ดูแย่ ถ้าคุณมีความรู้สึกเบื่อหน่ายกับแว่นกันแดดผู้ชายแบบเดิมๆ แนะนำให้ลองออกจากกรอบของตัวเอง หยิบแว่นกันแดดผู้ชายทรงเท่ๆ ดีไซน์ล้ำๆ เหล่านี้ขึ้นมาสวมดู แล้วคุณอาจจะเจอสิ่งที่ใช่มากกว่าที่ใส่อยู่ทุกวัน ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่สนุกขึ้น อย่างที่คุณไม่เคยคิดแน่นอน

 

  • Sweatband

sweatband

 

Sweatband หรือผ้าคาดศีรษะ เป็นไอเท็มที่ได้รับความนิยมในหมู่แฟชั่นของนักกีฬาอย่างบาสเกตบอล ฟุตบอลและเทนนิส แต่ชั่วโมงนี้ดูเหมือนจะเป็นช่วงขาขึ้นของ Sport Item ชิ้นนี้จริงๆ เพราะได้เข้ามามีบทบาทในแวดวง แฟชั่น การแต่งตัวในสไตล์ฮิปฮอปและสตรีทแวร์มากขึ้น นอกจากสองสไตล์นี้แล้ว ยังไปยึดครองแฟชั่นการแต่งตัวของสาวๆ ที่หลงใหลสไตล์โบฮีเมียนและวินเทจอีกด้วย โดยเป็นพร็อพสุดชิคที่ช่วยเพิ่มกิมมิกให้การแต่งตัวดูมีเสน่ห์ และมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ไม่เชื่อลองสังเกตดูก็ได้ว่าทั้งศิลปิน แร็ปเปอร์หรือไอคอนของวงการแฟชั่น มักจะหยิบไอเท็มนี้มาจบลุคการแต่งตัวบ่อยครั้ง และด้วยความที่เป็น Unisex ทำให้ผ้าคาดศีรษะก้าวขึ้นมาอยู่บนรันเวย์แบรนด์ดัง กลายเป็นแอกเซสซอรีส์ที่สายแฟชั่นทั้งผู้ชายและผู้หญิงไม่ควรพลาดที่จะมีไว้ครอบครอง

 

  • Bucket Hat

bucket-hat

 ไอเท็มเท่ๆ สไตล์ Unisex ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง Bucket Hat หรือหมวกทรงถังเป็นหมวกที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงถังน้ำได้รับความนิยมสุดๆในช่วงยุค 60 และกลับมาพีคอีกครั้งในยุค 90 โดนใจเหล่าแร็ปเปอร์ที่กำลังสนุกกับการแต่งตัวแนวสปอร์ตในลุคสตรีทแวร์ สิ่งที่ทำให้หมวกบัคเก็ตกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งคือ ลวดลาย การดัดแปลงจากสีพื้นๆให้มีสีสันเพิ่มขึ้นและมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นกว่าเดิมสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายความพิเศษอีกข้อคือปีกหมวกที่มีทั้งสั้นและยาวให้เลือกดีไซน์ม้วนเก็บง่าย พกพาสะดวก แถมวันไหนไม่อยากเซ็ทผมก็แค่เปิดทางให้หมวกเป็นตัวช่วยจบลุคได้เลย

 

  • White shirt

white-shirt

Must have ชิ้นสุดท้ายต้องยกให้เสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาวพื้นๆ เรียบๆ ไอเท็มกันตายตลอดกาลของผู้ชายทุกคน ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ไหนก็ต้องมีเสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาวเอาไว้ในคอลเลกชันแน่นอน นั่นทำให้เสื้อเชิ้ตขาวถูกนำเข้ามาจัดอันดับอยู่ในสายแฟชั่นได้อย่างไม่น่าแปลกใจ ไม่ต้องมองไปไกลถึงลุคทางการของเชิ้ตขาวที่แมตช์กับสูท เพราะยุคนี้หนุ่มๆ หันมาสวมใส่เสื้อเชิ้ตในลุคแคชชวลมากขึ้น ทั้งหยิบมาแมตช์เป็นเสื้อคลุมทับ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์เท่ๆ สักตัว หรือกางเกงสแล็ค จะปล่อยชายหรือเหน็บเข้าไปในกางเกงก็แล้วแต่ความชอบ แต่ยังคงความสุภาพที่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นแฟชั่น นี่คงการันตีได้แล้วว่า ทำไมเสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาวถึงยังติดอยู่ในลิสต์ไอเท็มแฟชั่นยอดฮิตของผู้ชายเสมอ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม!

โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตผู้ชายสีขาว ของ GQWhite™ ที่กำลังได้รับความนิยมและช่วยทำให้ชีวิตคุณสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี ที่ทำให้เนื้อผ้ายับยาก ไม่ต้องรีดทำให้คุณประหยัดเวลาในการแต่งตัวและมีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น พร้อมด้วยคัตติ้งแบบใหม่ที่ไม่มีเจ้าไหนเหมือนโดยการเก็บรอยตะเข็บทำให้เสื้อเชิ้ตดูเรียบ เนี้ยบมากขึ้น สุดท้ายกับเทคโนโลยีไฮไลต์ของเสื้อเชิ้ต GQWhite™ ที่ทำให้ผู้ชายทุกคนต้องรีบไปจับจอง ก็คือเทคโนโลยีกันรอยเปื้อน ล้างออกง่ายเพียงแค่เอาน้ำมาลูบก็ขจัดรอยเปื้อนได้ ทำให้เสื้อเชิ้ตยังดูขาวสะอาดตลอดทั้งวัน เพียงแค่นี้คุณก็สามารถใส่เสื้อเชิ้ตขาวออกไปเที่ยว ไปทำงาน ไปทำกิจกรรมได้อย่างหมดห่วงว่าเสื้อเชิ้ตจะมีรอยเปื้อนแล้วทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูหมอง

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ลิสต์ไอเท็มผู้ชายที่บอกเลยว่ามาแน่ในปีหน้า มีชิ้นไหนที่คุณคิดว่าใช่ก็อย่ารอช้า รีบเสริมเข้าไปในลิสต์ประจำตัวได้เลย หรือชิ้นไหนที่มีรออยู่แล้วพอดิบพอดีกับในลิสต์ก็จัดเต็มได้เลย อย่างไรก็ตาม ไอเท็มบางชิ้นไม่ได้เข้ากับบุคลิกของทุกคน ดังนั้น คุณควรจะเลือกหยิบไอเท็มที่เหมาะกับคาแรกเตอร์และไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด เอาเป็นว่าแค่ใส่แล้วมั่นใจก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะ

แสดงความคิดเห็น

×