{$id} {$name}

Social distancing คำที่เราเห็นและได้ยินตามสื่อต่าง ๆ แทบทุกวันในช่วงนี้ ถ้าแปลความหมายตรงตัวของมันเลยก็คือ “ระยะห่างทางสังคม” นั่นเอง ซึ่งการทำ Social distancing นั้นมีความสำคัญอย่างมากในภาวะวิกฤตที่เชื้อโควิด-19 (Covid-19) กำลังระบาดอย่างหนัก เพราะสามารถแพร่กระจายได้ในอากาศจากการไอ จามผ่านละอองน้ำลาย ทำให้ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าได้รับเชื้อจากที่ไหน ยิ่งอยู่ในสังคมหรือที่ชุมชนที่มีผู้คนจำนวนมาก ยิ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับเชื้อหรือแพร่เชื้อดังกล่าว การเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด จึงเป็นวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อและรับเชื้อระหว่างบุคคลได้

นอกจากนี้ การทำ Social distancing ยังครอบคลุมถึงการงดกิจกรรมนอกบ้านทุกรูปแบบ หรือสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านหลีกเลี่ยงการใช้บริการขนส่งสาธารณะ แต่ถ้ามีเหตุจำเป็นต้องออกไปข้างนอกก็ควรสวมหน้ากากผ้ากันน้ำ และพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัวตลอดเพื่อความปลอดภัยจากเชื้อโรค ที่สำคัญอย่าลืมเว้นระยะห่างจากผู้คน 2 เมตร เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองครับ

GQ Apparel ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการทำ Social distancing เพื่อลดอัตราการติดเชื้อโควิด-19 จึงคิดค้นและสร้างสรรค์โปรดักส์ GQ Limited Distance Edition : The wearable solution to fight COVID-19 เพื่อแนะนำให้ผู้คนอยู่ห่างกัน 2 เมตร ตามแนวคิด “ระยะ Physical Distancing” ขององค์การอนามัยโลก ซึ่งความพิเศษของโปรดักส์นี้จะช่วยย้ำเตือนทุกคนให้ได้รู้ทันทีที่เข้าใกล้กันเกินระยะ 2 เมตร โดย GQ Limited Distance Edition นี้ประกอบไปด้วย

t-shirt

 1.เสื้อยืดสีขาว GQ รุ่นพิเศษ พร้อมคําเตือนบนเสื้อยืดซึ่งจะสามารถมองเห็นได้เมื่อเข้าใกล้เกินระยะ 2 เมตร โดยได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐาน Visual Acuity 20/30 และผ่านการรับรองโดยสมาคมนักทัศนมาตรแห่งประเทศไทยว่าสามารถมองเห็นชัดในระยะ 2 เมตร หรือใกล้กว่าสำหรับสายตาคนทั่วไป (ภาวะสายตา ความสว่าง และลักษณะของพื้นผิว อาจส่งผลต่อระยะและประสิทธิภาพในการมองเห็นที่แตกต่างกัน) และยังดูแลกันและกันให้ปลอดภัยจากการได้รับเชื้อโควิด-19 ระหว่างบุคคลอีกด้วย เพราะนอกจากจะมีคำเตือนให้รักษาระยะห่างทางกายภาพอยู่ด้านนอกของเสื้อแล้ว ยังมีวิธีรักษาสุขอนามัยส่วนบุคคลอยู่ด้านในเสื้อด้วย

mask

2.หน้ากากผ้ากันน้ำ GQWhite™ Mask เสริมเกราะป้องกัน COVID-19 ด้วย 7 ฟีเจอร์อย่าง GQ Guard, GQ Protect, GQ Air ที่จะช่วยป้องกันละอองน้ำที่อาจมีเชื้อโรคปะปนมา พร้อมยับยั้งแบคทีเรียด้วยเทคโนโลยี Nano Zinc Oxide เส้นใย Perma กันเชื้อโรคถึง 99.9% และป้องกันฝุ่นละออง สามารถซักได้มากกว่า 30 ครั้ง เช่นเดียวกับ GQWhite™ Mask ปกติ พร้อมคำเตือนเรื่องระยะ Physical Distancing ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ดีไซน์กระชับใบหน้า

a-collection-to-fight-covid-19

 

สุดท้ายนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า GQ Limited Distance Edition “A collection to fight COVID-19” จะช่วยให้เราอยู่ห่างกันอย่างเข้าใจและปลอดภัย เพื่อให้เราทุกคนก้าวข้ามผ่านสถานการณ์วิกฤตอันยากลำบากนี้ไปด้วยกัน สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://www.gqsize.com/th/limited-distance-edition/ โดยเสื้อยืดสีขาวราคาตัวละ 490 บาท หน้ากากผ้ากันน้ำราคาชิ้นละ 190 บาท รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จําเป็นในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 ต่อไป


แสดงความคิดเห็น

×